ChiChi Nguyen

Bánh chuối và chocolate chip

0
Những ngày tết ta đã qua, với bao lời chúc, lời yêu thương gửi đến nhau. ChiChi quên gửi lời chúc đến các bạn sớm hơn rồi ^^ Mình xin lỗi nhé. Qua mùng, nhưng vẫn còn "Mền" nè! 

Chúc các bạn có một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, may mắn đổ đầy. Đặc biệt, gửi riêng tới các ngón tay xinh, lon ton quanh góc bếp nhỏ để mày mò làm ra những mẻ bánh thơm ngon dành tặng cho người thân, bạn bè và người ấy ^^ chúc các bạn luôn giữ nhiệt cho góc bếp nhỏ của mình, lúc nào cũng thơm phức mùi trứng, mùi sữa, mùi vanilla.... và mùi bánh toả lan khắp nhà, cứ mời gọi cả nhà phải xúm tụm lại mà bốc vội một góc bánh, nhâm nhi nói chuyện rôm rả ^^. Dù có thất bại hay thành công thì vẫn phải cố gắng tìm tòi học hỏi thêm, để trao dồi thêm nhiều kiến thức về bánh nhé, nhìn mí em ấy đơn giản vậy thôi mà cũng khó nhằn lắm á.

Quay trở lại với chủ đề bánh hôm nay, hẳn rất nhiều bạn sau mùa lễ Tết là lúc nào cũng ngán ngẩm với quầy chuối chín nẫu, nhìn thì không đẹp, ăn lại càng không ^^ Vậy tại sao không biến những cô nàng xấu xí này thành những bé bánh múp míp thơm lừng nào.

Món bánh chuối này, trước đây ChiChi đã từng làm qua, nhưng chắc do không đúng công thức. Thiệt tình, ăn chẳng ngon tí nào! và mình đã bỏ qua món bánh này, không thèm làm lại nữa -.- Mãi đến hôm nay, khi đi học bánh ở trường, thầy giáo đã tận dụng chuối cũ, thâm không còn bán được để làm bánh chuối thì mình đã rất ngạc nhiên khi nếm thử lại em bánh này. Cực ngon, cực thơm mùi chuối tự nhiên và đặc biệt mềm ẩm, không hề bị nghẹn bứ ở cổ khi ăn

Chính vì vậy, mình đã quyết định phải giới thiệu món bánh này đến các bạn hihi. Vừa tận dụng được đồ cũ mà còn có thành phẩm ngon tuyệt.

Cách làm vô cùng đơn giản, chẳng cần tới máy đánh trứng hay nguyên liệu khó tìm. Các bạn hoàn toàn có thể tìm được ở ngoài chợ, siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh.

Trong clip mình có đề cập đến 1 TIP rất hữu ích. Chuối đã chín quá, các bạn gói kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh trữ dần, cứ trái nào ko ăn được thì trữ lạnh - đợi tới ngày đưa em vào lò thui hihi. Dùng chuối tươi sẽ hơi khó dằm, nhưng chuối đông đá khi đã ra đông thì nhũn nhẹt hà, chỉ dằm dằm vài cái là đã có thể cho trứng, sữa,...vào rồi

Cùng ChiChi bắt tay vào bếp, sử lý hết mấy em chuối xấu xí kia nào ^^
____________________________________________
Nguyên liệu - khoảng 12 cái bánh (kích thước khuôn cao 4 - đường kính 4-5cm)
+ Phần dầu bột quét khuôn 
- 1 tablespoon bột mì đa dụng/ bột mì thường
- 1 tablespoon dầu ăn
Lưu ý: Các bạn muốn làm số lượng lớn hơn thì cứ canh tỉ lệ 1:1 nhé ^^

+ Phần bánh chuối
- 200 gr bột mì đa dụng/ bột mì thường
- 1 teaspoon baking soda/ muối nở
- 1/2 teaspoon muối
- 250 gr chuối chín
- 200 gr đường nâu (có thể thay bằng đường cát, nhưng sẽ kém ngon và không mềm ẩm bằng)
- 120 mL dầu ăn
- 120 mL sữa tươi không đường
- 1 quả trứng

PHIÊN BẢN CÓ NHẠC


PHIÊN BẢN KHÔNG NHẠC - sẽ xuất hiện lúc 7:30 ^^0 nhận xét:

Đăng nhận xét

In bài viết