ChiChi Nguyen

Bánh bơ vị quế thơm - Cinnamon coffee cake

0
Coffee cake - hẳn ít nhiều bạn khi nghe tới tên đều nghĩ rằng, đây là bánh ngọt vị cà phê ^^ Chính ChiChi cũng lầm luôn khi học làm bánh này trong lớp, cứ nhốn nháo lên dò xem có phải công thức ghi thiếu cà phê bột hay cafe nước không mà sao lại gọi là "Bánh cà phê". Thì ra là hởm phải à nha !
^^!

Bánh có tên gọi như vậy vì bánh này làm rất đơn giản để tiện cho việc nhâm nhi cùng tách cà phê mỗi sáng của người phương Tây. Bánh có nguyên liệu hết sức đơn giản, lại chẳng cần máy đánh trứng cồng kềnh là đã có ngay 1 mẻ bánh thơm phức từ bếp ra tới cửa nhà. 

Ngày mưa gió, cứ cuộn tròn trong mền, nhâm nhi tí cà phê nóng, lâu lâu lại nhéo nhẹ 1 tí bánh để xoa đi vị đắng của cà phê hihi. Nói vậy thôi, chứ ChiChi là fan của cà phê sữa đá lạnh, dù trời mua bão, lạnh cong chân cũng chỉ quen uống cà phê lạnh <3 

Vì là bánh có thể dùng ăn sáng nên có rất nhiều loại coffee cake được trộn với ngũ cốc hoặc trái cây khô và tươi để cân bằng dinh dưỡng ^^ ví dụ như: dâu, táo, nho khô, mứt khô, hạt ngũ cốc, hạt chia, hạt dẻ....

Từ giờ thì các bạn đã biết Coffee cake là món bánh nào rùi nhé ^^ không còn bị nhầm lẫn nữa nè. Vậy thì cùng nhau ghé vào góc bếp xinh xinh của ChiChi để học làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu - 
+ Lớp vụn trên mặt bánh
- 50g bơ lạt (bơ động vật loại không mặn)
- 30g đường nâu (có thể dùng hoàn toàn bằng đường trắng)
- 20g đường trắng (có thể dùng hoàn toàn bằng đường nâu, lớp topping sẽ có màu đẹp hơn)
- 90g bột mì
- 1/2 teaspoon bột quế
- 1/4 teaspoon muối

+ Phần bánh
- 220g bột mì đa dụng (bột mì bình thường, có thể mua được ở các chợ và cửa hàng, siêu thị)
- 15g bột nở / baking powder
- 1/4 teaspoon muối
- 115g đường
- 120g bơ lạt 
- 160g sữa tươi (không đường)
- 1 quả trứng
- 1 teaspoon vanilla extract/ vanilla essence hoặc 1/4 teaspoon vanilla bột

PHIÊN BẢN CÓ NHẠC


PHIÊN BẢN KHÔNG NHẠC


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

In bài viết